HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI ĐI QUA CÁC TỈNH CÓ DỊCH COVID

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI ĐI QUA CÁC TỈNH CÓ DỊCH COVID

Để việc triển khai đăng ký thẻ nhận diện lưu thông “luồng xanh” vận tải hàng hóa thiết yếu được nhanh chóng và thuận tiện. Thì Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN – Bộ GTVT) đã đề nghị các Sở Giao Thông Vận tải, tuyên truyền tới các đơn vị vận tải trên địa bàn khẩn trương đăng ký tại địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn gửi thông tin về Sở GTVT giải quyết. hướng dẫn đăng ký

Xem thêm: Mẫu đơn đăng ký luồng xanh

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn doanh nghiệp vận tải cách làm thủ tục đăng ký luồng xanh cho xe tải di chuyển qua tỉnh thành trong thời điểm dịch Covid 19 đang bùng phát. Theo dõi để biết cách thực hiện nhé!

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI ĐI CÁC TỈNH THÀNH BỊ DỊCH COVID-19

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến, đi hoặc đi qua các tỉnh thành đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vinaser đã triển khai dịch vụ xin cấp giấy đăng ký luồng xanh uy tín, chuyên nghiệp.

Quý khách đang có nhu cầu xin giấy ký luồng xanh nhưng không có thời gian để tìm hiểu cũng như chưa nắm rõ được thủ tục, làm hồ sơ để xin cấp giấy đăng ký luồng xanh. Có quá nhiều vấn đề khiến bạn không thể tự mình làm thủ tục xin cấp giấy đăng ký luồng xanh.

Hãy đến với Vinaser, với kinh nghiệm 5 năm cung cấp dịch vụ đăng ký giấy đăng ký luồng xanh, cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý khách thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch.

HOTLINE: 0987217971

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH TEM QR LƯU THÔNG ƯU TIÊN:

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI ĐI CÁC TỈNH BỊ DỊCH COVID-19:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH:

Cần chuẩn bị hình ảnh giấy tờ sau:

  • Địa chỉ Email có sẵn
  • Đăng ký xe (Cà vẹt xe)
  • Sổ đăng kiểm xe (Sổ kiểm định)
  • Bảo hiểm bắt buộc xe
  • Giấy xét nghiệm Covid-19 của tài xế và người đi cùng (Nếu có)
  • Giấy đăng ký luồng xanh, in, ký, đóng dấu

Link tải mẫu Giấy đăng ký luồng xanh, in, ký, đóng dấu: Tại Đây

BƯỚC 2: TRUY CẬP VÀO TRANG ĐĂNG KÝ

Đăng nhập vào đường dẫn: http://luongxanh.drvn.gov.vn để truy cập vào Cổng Thông Tin Đăng Ký Thẻ Nhận Diện Cho Phương Tiện Ưu Tiên Hoạt Động Trên Luồng Xanh Vận Tải Toàn Quốc.

Nhập Email để nhận mã đăng nhập

Tại đây, bạn nhập Email để nhận mã đăng nhập.

BƯỚC 3: NHẬN MÃ XÁC NHẬN TỪ EMAIL:

Bạn vào Email mà bạn sử dụng để đăng nhập,

Tại đây, bạn tìm tới hộp tư hoặc đến mục hộp thư Quảng cáo, sẽ thấy Email từ Web “luồng xanh” gửi về.

Nhận mã đăng nhập được gửi về từ Luồng Xanh

Bạn lấy mã đăng nhập vào trang web đăng nhập của Luồng Xanh

BƯỚC 4: NHẬP THÔNG TIN VÀO WEB LUỒNG XANH.

Tại đây, bạn cần nhập tất cả các thông tin vào Form mẫu có sẵn.

Nhập tất cả các thông tin vào Form

Lưu ý:

  • Phần gửi đính kèm File, bạn nén file lại hoặc để ảnh có dung lượng tối đa mỗi ảnh là 3MB mới gửi lên hệ thống được.
  • Trường hợp hàng hóa, thực phẩm bạn chuyên chở là loại hàng hóa mau hỏng như thực phẩm, rau củ,… thì bạn tích vào ô “Hàng hóa mau hỏng”.

BƯỚC 5: GỬI ĐỀ NGHỊ

Sau khi nhập thông tin đầy đủ, bạn nhấn vào nút “Gửi đề nghị”

Gửi Đề Nghị

Bạn chờ chờ khoảng 30p – 1 tiếng để hệ thống phản hồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra danh sách được cấp phép; đã duyệt cấp phép và không được cấp phép (có lý do không cấp).

BƯỚC 7: DUYỆT VÀ IN TEM:

Duyệt và tiến hành in tem

Bạn vào mục đã duyệt và tiến hành in tem

XE NÀO ĐƯỢC ƯU TIÊN HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC ‘LUỒNG XANH’ VẬN TẢI?

Những loại xe được ưu tiên trong hướng dẫn xây dựng “luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông suốt 24/24h tại các địa phương, áp dụng theo chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng vừa được Tổng cục Đường bộ gửi UBND các tỉnh, thành phố trong ngày 18-7.

Theo đó, các loại xe được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải công bố, bao gồm:

– Ô tô chở các loại hàng hóa thiết yêu, phục vụ cho an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,… có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang có phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

– Ô tô chở công dân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

ĐƠN VỊ THẨM QUYỀN CẤP THẺ NHẬN DIỆN PHƯƠNG TIỆN ƯU TIÊN TRÊN “LUỒNG XANH”:

Tổng cục Đường bộ là cơ quan chủ trì xây dựng, triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải cho các sở giao thông vận tải; phối hợp với sở giao thông vận tải để xây dựng, công bố các tuyến đường ưu tiên làm “luồng xanh” vận tải liên tỉnh.

Các cục quản lý đường bộ có nhiệm vụ bố trí lực lượng bám sát và phối hợp chặt chẽ với lực lượng của các địa phương trên địa bàn quản lý để thực hiện điều tiết, phân luồng đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các lực lượng tại địa phương và cục quản lý đường bộ thực hiện điều tiết, phân luồng đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông. Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa trên các tuyến đường sử dụng làm “luồng xanh” vận tải mà nguyên nhân do công tác điều tiết, phân luồng giao thông không đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *